Phản hồi
Gọi lại

Bạn nghĩ là bong bóng Bitcoin đang vỡ? Hãy suy nghĩ lại

Giá Bitcoin sụt giảm vào tháng 2 năm 2018, thậm chí phá vỡ mức chuẩn 6,000 USD tại một thời điểm vào đầu tuần này. Nhiều nhà đầu tư theo dõi trong sự bàng hoàng và tự hỏi liệu bong bóng tiền kỹ thuật số nói chung, và Bitcoin nói riêng - đã có một năm 2017 ngoạn mục, đạt được hơn 900% trong suốt năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19.783 đô la vào giữa tháng 12 trước khi mất hơn 60% giá trị của nó ở mức giá hiện hành - cuối cùng đã xảy ra.

BTCUSD 5-H Chart
BTCUSD 5-H Chart

Nhưng mức độ tăng chóng mặt và mức sụt giảm ngoạn mục dường như là một phần không thể thiếu trong lịch sử môi trường Tiền điện tử cực kỳ biến động này. Kể từ khi Bitcoins đầu tiên được phát hành vào năm 2009, đồng tiền này đã trải qua một số đợt điều chỉnh cũng như hai lần đổ vỡ đáng kể-một trong năm 2011, khi nó mất 94% giá trị trong khoảng thời gian 5 tháng và trong một tháng suy thoái kéo dài kéo dài hơn 2013 đến giữa tháng 1 năm 2015 khi nó giảm mạnh, giảm tổng cộng 85%.

Lưu ý rằng nhiều nhà phân tích xác định mức giảm trên 60% như một bong bóng đang vỡ. Bằng cách đó, Bitcoin đã phải chịu đựng hai bong bóng bùng nổ nghiêm trọng trong lịch sử ngắn gọn của nó, nhưng mỗi lần nó trở lại mạnh mẽ hơn.

Big Bitcoin Crashes
Big Bitcoin Crashes

Nguồn: CoinTelegraph

Biểu đồ ở trên làm nổi bật các yếu tố kích hoạt từ trước và để rồi gây ra sự sụp đổ trước đó. Các yếu tố điều khiển của sự sụp đổ lần này là gì?

Một số yếu tố xuất hiện trong cuộc chơi. Các chính phủ Châu Á đã có nhiều động thái hơn về việc điều chỉnh các dự án ICOs và giao dịch Tiền điện tử trong một thời gian đang kể

Thông báo gần đây từ các ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng lưu ý rằng họ sẽ không còn giao dịch mua Tiền ảo thông qua thẻ tín dụng đã được thêm vào mối quan ngại đẩy các đồng alt-coin giảm sâu nữa. JPMorgan Chase (NYSE: JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM)), Bank of America (NYSE: Bank of America Corp (NYSE:BAC)) và Citigroup (NYSE: Citigroup Inc (NYSE:C)) đều cho biết họ đang ngưng mua Bitcoin và các loại tiền mật mã khác trên thẻ tín dụng.

Mới đây, Lloyds Banking Group (NYSE: Lloyds Banking Group PLC ADR (NYSE:LYG)) và Virgin Money (LON: Virgin Money Holdings UK PLC (LON:VM)) cũng đã cấm mua thẻ. Khi lệnh cấm mở rộng, giá Bitcoin đã giảm.

Cảm thấy #REKT

Gần đây, rất nhiều nhà đầu tư của Bitcoin đang tweet #REKT, tiếng lóng cho việc đứt đoạn, mô tả ngắn gọn về cách bị huỷ hoại hoặc hư hỏng hoàn toàn. Mặc dù có rất nhiều trở ngại lớn cho đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo thị trường, nhưng vẫn có rất nhiều lý do khiến các nhà đầu tư Bitcoin vẫn kiên định. ĐẦU CƠ đã là một chiến lược tốt trong những vụ sụp đổ trước đây, đặc biệt là kể từ thời điểm đó, Bitcoin đã trở lại mạnh mẽ hơn trước đây.

Bối cảnh lịch sử

Để hiểu được trường hợp ĐẦU CƠ đầy đủ cho Bitcoin về sau, quan điểm về nguyên nhân gây ra các vụ sụp đổ trước đây và điều kích hoạt chúng là điều then chốt. Cũng cần phải lưu ý thời gian để Bitcoin phục hồi từ mỗi sự kiện.

Đã có hai tai nạn đáng nhớ của Bitcoin. Một trong năm 2011 khi nó giảm từ 32 đô la xuống còn 2 đô la và một lần nữa từ năm 2013 đến đầu năm 2015 khi nó giảm từ mức cao ở mức 1166 đô la xuống 170 đô la trước khi dần dần hồi phục. Cả hai sự kiện đã được kích hoạt, ít nhất là lúc đầu, bởi các hoàn cảnh xung quanh giao dịch tại sàn giao dịch Mt.Gox hiện đã ngừng hoạt động -lần đầu tiên vì một sư cố hack để trao đổi, lần thứ hai bởi vì trang web của trao đổi đã bị sập, dẫn đến ngừng giao dịch.

Tuy nhiên, mỗi lần Bitcoin sụp đổ, sự trở lại mang lại giá trị bổ sung cho các nhà đầu tư. Nhà phân tích Charlie Bilello đã tweet các biểu đồ sau vào ngày 5 tháng 2:

Tweet
Tweet

Chuyên gia an ninh mạng John Cryptocurrency John McAfee bày tỏ sự thất vọng của các nhà đầu tư lâu năm về sự hoảng loạn của newbie và / hoặc các nhà đầu tư ngắn hạn ở dấu hiệu đầu tiên của những tổn thất đáng kể khi ông tweet:

Tweet2
Tweet2

Duy trì trông đợi tăng vào tiền điện tử

Mặc dù giá giảm, Ted O'Neill, người sáng lập ra Narrative LTD, một nền tảng mạng nội dung và mạng xã hội, vẫn rất lạc quan về Tiền mã hoá nói chung, đặc biệt là về lâu dài. Mặc dù sự bất ổn này có thể khiến các nhà đầu tư sợ hãi, tránh xa lớp tài sản, ông chỉ ra rằng nhận thức về lịch sử kinh doanh tiền xu và sự hiểu biết sâu sắc hơn về những gì thúc đẩy giá trị đồng tiền của đồng tiền là điều tối quan trọng:

"Thật không may, sự tăng giá đáng kinh ngạc liên quan đến cryptocurrency sẽ bị phản đối bởi những đợt suy thoái đáng sợ. Tốt nhất nên nghĩ lâu dài nếu bạn giữ cryptocurrency và dĩ nhiên giữ crypto mà bạn hiểu và có giá trị đối với bạn. "

Đối với Chris Tse, giám đốc sáng lập của Cardstack, nhà phát triển blockchain ở New York, nó thực sự là về công nghệ:

"Nếu không có ai thực sự sử dụng blockchain, thì giá trị nội tại của nó là giá trị giao dịch. Nói một cách khác, nếu chúng ta không có hoạt động thực sự, với thực chất là những người xây dựng cộng đồng trên nền tảng mã nguồn, sử dụng phần mềm phân tán trong cuộc sống hàng ngày của họ; nếu chúng ta không thể vượt qua được trường hợp sử dụng đơn lẻ hiện tại - thì sự biến động sẽ tiếp diễn bởi vì giá chỉ phản ánh tình cảm và không có giá trị thực. "

 

Chia sẻ với bạn bè

Đăng ký mở tài khoản

Tương Tự

Kế hoạch giao dịch c...

Cặp ngoại tệ USDCHF đang hình thành con sóng (b) trong mô hình sóng Elliott. Giá đang nằm ở Fibo Retracement 23.6 tại vùng giá 0.9565 của con sóng (a). Đây là vùng rất nhảy cảm, canh tín hiệu đảo chiều ở vùng này.

Nhận định xu hướng G...

Dự báo Gold sẽ TĂNG do Giá thành lập mẫu hình "2 đáy" ở đường trendline (Support), cũng như Giá đã va chạm EMA-50 và chuẩn bị phá quá, MACD uốn vòng trên đường tín hiệu của nó.

Nhận định xu hướng E...

Dự báo EUR/USD GIẢM tương đối do Giá đang có biểu hiện nến đỏ chớm gãy tại CẢN và được MACD ủng hộ

Lần đầu tiên sau hơn...

Vietstock - Lần đầu tiên sau hơn nửa năm, lãi suất liên ngân hàng vượt mức 3%/năm

Bloomberg: Thị trườn...

Vietstock - Bloomberg: Thị trường cổ phiếu Việt Nam sẽ tỏa sáng Theo Tundra Fonder AB, đà tăng điểm của các cổ phiếu thị trường mới nổi sẽ chậm lại, cổ phiếu từ những kém phát triển hơn (thị trường cận biên và thấp hơn) sẽ được đánh giá cao hơn so với những nước lân cận nổi tiếng hơn.